Công ty tư vấn du học Phil English Việt Nam

Chi Tiet Bai Viet

Giáo viên yêu thích nhất của mình tại CELLA

Đăng lúc 01-10-2015 04:02:18 AM - Đã xem 346

 

Mình đã có 1 thời gian gắn bó với Cella và thú thực mọi giáo viên của mình đều khá tốt, nhưng nếu để chọn ra một giáo viên yêu thích nhất thì đó là cô Wilma- giáo viên “Reading” lớp 1:1 của mình.

Ở phương diện của người đã đi làm rồi quay về đi học thì cô vừa là giáo viên vừa như 1 người chị. Giáo viên của mình rất vui vẻ và thực sự khiến mình thoải mái khi trò chuyện. Nhớ lại những ngày đầu mới vào trường, phát âm còn mang đậm cách đọc bên mình. Cố gắng mãi được một câu thì nói xong mọi người không hiểu. Đã lâu không đụng vào sách vở, cầm mấy bài đọc IELTS trên tay là ngáp ngắn ngáp dài, 1 đoạn ngắn mà 95% là từ mới. Phải nói là rất muốn bỏ cuộc. Mình chuyển sang năn nỉ cô cho đọc mấy bài ESL, nhưng khổ nỗi mấy bài này toàn từ dễ, cô bảo hay để chọn lọc cho mấy bài có liên quan đến IELTS chút nhưng nếu chỉ đọc mấy bài dễ không luyện tập các bài đọc IELTS, không học từ mới liên quan đến các chủ đề thi IELTS thì sẽ không thi đươc. Rồi thì cô chuyển qua động viên. Các bài khó cô sẽ kéo dài 4 tiết cho tới khi nào mình hiểu được. Chỉ cho mình một số mẹo điền từ bằng cách tìm đáp án trong bài đọc. Vậy là nghe lời cô cố gắng.

Hai cô trò chụp nhân kỉ niệm 9 năm thành lập trường Cella

 Hai cô trò chụp nhân kỉ niệm 9 năm thành lập trường Cella

Phải nói là cô giáo của mình đầy kiên nhẫn khi nghe mình đọc hết 1 bài đọc, nào thì phát âm sai, nào thì ậm ừ mãi mới xong. Các buổi đầu cô cho mình thoải mái thời gian dò từ mới trong bài, khi đã quen cô bắt đầu giới hạn thời gian. Cô cho mình đọc trước, bắt luyện đọc không ngừng, không lặp lại các từ, rồi thì note lại những từ mình đọc sai, để mình ghi âm lại cô đọc và mình phải đọc lại cho đúng. Mình thích nhất là cách cô hướng dẫn cho mình đọc các từ sao cho chuẩn. Nếu có những giáo viên chỉ đọc cho mình đọc theo, đôi khi phải mất cả buổi. Nhưng cô sẽ kiếm cách ghi phiên âm đúng nhất và dễ nhất cho mình đọc.

 

Với hơn 15 năm trong nghề, cô gắn bó với Cella 8 năm, là một trong những giáo viên kì cựu, thường tập huấn cho giáo viên trẻ. Đặc biệt cô được chứng nhận là một trong những giáo viên được phép dạy cho tiếp viên hàng không, với giọng đọc chuẩn và truyền cảm. Có lẽ vì thế mà sau 1 tháng học tập, với bài test thứ 2 sau lần test đầu vào, các kĩ năng khác tăng 1 bậc. Riêng kết quả kĩ năng làm bài đọc của mình tăng từ Pre- Intermediate lên Upper- Intermediate. Điều đó cho mình khá nhiều động lực.

 

Còn sau những giờ học căng thẳng mình cùng một bạn nữa- học trò của cô thỉnh thoảng ghé nhà cô chơi trò ô chữ  để vận động kĩ năng từ mới hoặc làm bánh xoài, thưởng thức socola đặc sản quê cô. Hôm thì cô trò rủ nhau đi xem film. Những đoạn hội thoại nhanh, cô sẽ lặp lại từ từ hoặc giải thích ý nghĩa cho tụi mình. Đây thực sự là những kỉ niệm đẹp mà mình sẽ lưu lại khi mình kết thúc chương trình học tại Cella. Và mình muốn nói: “Thanks Wilma ! I’m happy when I became one of your students J”.