Công ty tư vấn du học Phil English Việt Nam

Chi Tiet Bai Viet

Mọi thứ tại CELLA đều rất tốt!

Đăng lúc 12-10-2015 05:28:46 AM - Đã xem 320

Qua chuyến công tác tại trường Cella vừa qua, Phil English đã có cuộc trò chuyện thân mật với bạn Thảo - đang theo học đây, nào cùng xem bạn ấy nói gì về ngôi trường bạn ấy đang theo học nhé!

 

Bạn Thảo (bên trái) trò chuyện cùng Phil English

 

Quá trình chuẩn bị của bạn cho việc du học tại Philippines như thế nào?

Mình có nghe các bạn tư vấn của Phil English hướng dẫn thì thấy cũng yên tâm và không thấy lo lắng gì nhiều. Mình thấy mọi thứ tại Philippines cũng gần giống như Việt Nam nên mình hầu như mình không chuẩn bị gì nhiều. Mọi thứ rất đơn giản.

 

Ngày đầu tiên đến trường của bạn có gì bỡ ngỡ không?

Trường CELLA có quản lý học viên người Việt, chị ấy hướng dẫn mình nhiều trong ngày đầu tiên. Sáng thứ hai đầu tiên mình tham gia bài test đầu vào khoảng 2 tiếng, cấu trúc bài test giống một bài thi IELTS. Sau khi nhận kết quả, có kỹ năng mình chỉ đạt trình độ Beginner, nhưng có kỹ năng mình đạt Intermediate. Ở Việt Nam mình không học tiếng Anh nhiều, chủ yếu mình học Tiếng Pháp do đó kết quả đầu vào còn thấp.

 

Ấn tượng đầu tiên của bạn về CELLA?

Sạch sẽ và thân thiện. Tuy nhiên, học viên Hàn và Nhật chiếm đa số nên các bạn ấy thường nói tiếng mẹ đẻ với nhau. Trường lại không quy định bắt buộc nói tiếng Anh nên chỉ khi nào mình bắt chuyện thì họ mới nói tiếng Anh với mình. Trong trường người Việt không nhiều nên nhiều khi cảm giác hơi bị cô đơn một tí. Chắc là tại mình mới sang nên có cảm giác đó, dần dần có nhiều bạn hơn mình sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

 

Kí túc xá trường CELLA

 

Mục tiêu sau khóa học của bạn?

Mình muốn nói tiếng Anh lưu loát. Sau đó về nước tìm công việc tốt. Mình đã từng làm việc cho Trung tâm tình nguyện quốc gia của Trung ương Đoàn được ba tháng, và nhận thấy môi trường làm việc cần sử dụng tiếng Anh nên mình quyết định đầu tư đi học tại Philippines.

 

Lịch học một ngày của bạn có nhiều không?

Nhiều lắm nhưng mình vẫn muốn học thêm vì đã bỏ công sang đây thì phải học càng nhiều càng tốt. Mình có hỏi các bạn học viên Việt Nam ở đây về kinh nghiệm học tập và chọn giáo viên tốt, các bạn cũng tư vấn cho mình rất nhiệt tình. Hiện tại mình cũng hài lòng với các giáo viên đang học. Nếu mình không thích có thể đổi giáo viên một cách dễ dàng. Tuần rồi mình cũng vừa đổi một giáo viên, không phải vì dạy không tốt mà do giọng của thầy khàn khàn, mình không nghe rõ nên mình quyết định chuyển.

 

Về lớp optional và tự học buổi tối?

Lớp optional buổi tối là bắt buộc trong 4 tuần đầu đối với học viên mới. Lớp học đó rất vui nên mình rất thích. Sau đó thì về phòng hoặc tự học. Các bạn học viên người Hàn thường ra ngoài chơi vào buổi tối nhưng mình thì ít khi đi vì học optional xong cũng hơn 8 giờ rồi.

Hiện tại mọi thứ đều tốt và mình chưa thấy phát sinh vấn đề gì. Mình sẽ cố gắng học và enjoy cuộc sống nơi đây.

 

Cám ơn Thảo đã dành thời gian chia sẻ. Phil English sẽ đồng hành cùng bạn trong chặn đường học tập tiếp theo tại CELLA.