Công ty tư vấn du học Phil English Việt Nam

Chi Tiet Bai Viet

Thầy cô trên 40 tuổi thường là những giáo viên kỳ cựu

Đăng lúc 05-10-2015 08:04:54 AM - Đã xem 320

Chào các bạn mình là Vũ Văn Kha. Hiện mình sinh sống ở Vũng Tàu. Mình đã học ở Cella được hơn một tháng rồi. Ban đầu mình đọc qua một bài báo và biết được du học Philippines đang là xu hướng hiện tại, mình cũng thử tìm hiểu và cuối cùng mình tìm kiếm trên mạng thì biết đến Phil English.

 

Sau đó mình được nhân viên của Phil English tư vấn chọn trường. Mấy bạn nhân viên rất nhiệt tình và dễ thương. Rồi mình chọn được trường CELLA ở Cebu.

 

Một giờ học nhóm với giáo viên bản ngữ của CELLA

 

Ban đầu mình cũng lo lắng không biết trường ra sao, học như thế nào, chất lượng có tốt không vì nói thật du học Philippines vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam lắm. Nhưng lúc mình đến trường học thì mọi thứ đều tốt. Có thể những bạn khác có nền tảng tiếng Anh rồi nên những trường không có quản lý người Việt hay học viên Việt là lựa chọn tối ưu nhưng với mình thì mình thích CELLA vì có người Việt, mình không cảm thấy bỡ ngỡ. Nhất là khi có quản lý học viên là người Việt Nam, mình luôn được quan tâm, hỗ trợ tức thời. Sau những lần đi ăn chung thì cảm giác rất thân thiết.

 

Một chút chia sẻ là nếu tiếng Anh chưa tốt, các bạn nhớ chuẩn bị sẵn một số câu giao tiếp thông dụng để diễn đạt khi cần. Trước khi đi, nên ôn luyện một chút sẽ tốt hơn.

 

Về giáo viên thì thật ra cũng có giáo viên tốt và giáo viên chưa tốt bằng nhưng có điểm hay là mình có thể đổi giáo viên nếu muốn.  Với vấn đề là mình không quan trọng giáo trình và các thầy cô cũng linh hoạt theo mong muốn học tập của mình. Ví dụ thầy cô nào mình thấy phát âm của họ tốt, mình tập trung lớp đó học phát âm thôi, không cần thiết chạy theo giáo trình. Mình nghĩ trường nào cũng có giáo viên giỏi và giáo viên chưa có kinh nghiệm bằng, CELLA cũng vậy nhưng cái mình thích là thầy cô nào cũng nhiệt tình. Những thầy cô trên 40 tuổi thường là những giáo viên kỳ cựu, các thầy cô trẻ hơn thì có thể giúp mình học theo kiểu thảo luận, trao đổi về du lịch và văn hóa. Trong quá trình giao tiếp như vậy thì mình sẽ học được nhiều từ phổ thông hơn là học theo sách vở.

 

Một điều quan trọng nữa là bạn phải tự giác học. Vì thành công của việc học không chỉ đến từ trường lớp mà còn từ chính bản thân bạn nữa. Mỗi ngày mình đều cố gắng học khoảng 20 từ mới. Tuy là không ai kiểm soát nhưng mình thấy rất cần thiết để tăng cường khả năng giao tiếp của mình. Mọi người khuyên mình xem nhiều phim là cách học nhanh nhất nhưng mà CELLA có điểm yếu là Wifi yếu, mình không thể xem được.

 

Đồ ăn thức uống thì mình ăn cũng được nhưng thứ bảy, chủ nhật mình hay ra ngoài để đổi vị vì ở trường ít nấu món liên quan đến cá, toàn heo với gà nên đôi khi cũng hơi ngán. Bạn nào chuẩn bị qua cũng nên chuẩn bị trước ít thực phẩm khô, bình nước giữ nhiệt,… Với giá điện ở Philippines khá cao nên là hạn chế dùng điện, chọn phòng ký túc xá có nhiều cửa sổ cho thông thoáng đỡ phải dùng điều hòa. Mình thì mình mua luôn một cái quạt máy khoảng 800 peso. Giảm được tiền điện nhiều lắm đấy.

Nếu các bạn nào chuẩn bị qua học thì mình khuyên nên bổ sung từ vựng càng nhiều càng tốt qua đây thì mình luyện nghe nói thôi, như vậy sẽ tận dụng tối đa thời gian học và học tốt nhất. Chúc các bạn học tốt.