Công ty tư vấn du học Phil English Việt Nam

Chi Tiet Bai Viet

Đời sống học viên tại trường Anh ngữ CELLA

Đăng lúc 30-05-2017 10:18:46 AM - Đã xem 484

Có chuyến công tác tại thành phố Cebu vào đầu tháng 10/2015, chúng tôi ghé thăm trường Anh ngữ CELLA – một trong những trường Anh ngữ có tỉ lệ học viên Việt Nam khá đông hiện nay (9 – 10%).

Qua phỏng vấn, thăm hỏi các học viên Việt Nam đang đi du học tiếng Anh tại trường, các bạn chia sẻ rằng, ngoài việc trường có học phí khá phải chăng thì các dịch vụ khác đều tốt. Trường có quản lý học viên Việt Nam rất chu đáo, quan tâm và hỗ trợ học viên liên tục nên các bạn không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình học tập tại trường cả.

Bạn Huy đang theo học tại trường cho biết rằng bạn dự định học ở CELLA ba tháng chương trình ESL sau đó sẽ chọn một trường ở thành phố khác học chương trình IELTS để thay đổi không khí và môi trường học tập, tuy nhiên vì gắn bó thân thương với ngôi trường này mà bạn quyết định sẽ tiếp tục ở lại học tiếp chương trình IELTS sau khi bạn hoàn tất thời gian học ESL tại đây.

Bạn Huy trò chuyện cùng Phil English

 

Huy cho biết, thời gian đầu ở đây bạn không quen với cường độ học tập cả ngày, hơi ngợp khi phải tiếp thu một lượng kiến thức lớn mỗi ngày, nhưng sau đó thì bạn quen dần và cảm thấy rằng khi học với cường độ như vậy các khả năng của bạn tiến bộ nhanh hơn do phải sử dụng tiếng Anh liên tục.

 

Bạn nói rằng việc học ở đây khác học ở Việt Nam rất nhiều, học viên sang đây chỉ có ăn với học, toàn thời gian dành cho việc học, ngoài thời gian luyện tập với các thầy cô giáo, mọi người phải sử dụng tiếng Anh với các bạn bè đến từ các quốc gia khác nên tiếng Anh của bạn ấy đã tiến bộ hơn rất nhiều. Lúc đầu, do phát âm không đúng nên mọi người không hiểu bạn ấy nói gì, nhưng bây giờ Huy đã có thể giao tiếp dễ dàng với thầy cô giáo và các bạn, Huy cũng cho biết tất cả các kĩ năng của bạn ấy đã tăng lên hai bật sau hai tháng học ở đây.

 

Môi trường học tập ở CELLA rất tốt, thầy cô giáo rất thân thiện và nhiệt tình, nhớ ngày đầu bạn còn nhiều bỡ ngỡ, việc học có phần khó khăn nhưng các thầy cô đã hướng dẫn bạn từng li từng tí một, điều đó làm bạn cảm kích và yêu quý các thầy cô của mình lắm.

 

Lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ tại trường

 

Nói về bạn bè, Huy nói rằng các bạn của bạn ấy rất dễ thương, tuy đến từ các quốc gia khác nhau nhưng mọi người rất vui vẻ, dễ gần. Cuối tuần, Huy và các bạn thường rủ nhau đi các bãi biển xung quanh để thư giãn. Tuy Cebu là thành phố du lịch được ví như Nha Trang của Việt Nam nhưng biển ở đây thì không được đẹp như ở Việt Nam. Nếu đi các khu resort hoặc ra các đảo thì biển đẹp hơn nhưng chi phí khá là đắt.

 

Hỏi Huy về cơ sở vật chất và thức ăn của trường, Huy cho hay, phòng ốc kí túc xá thì quá tuyệt rồi, phòng ốc rộng rãi, sạch đẹp, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi. Mỗi lúc học tập ở trường trở về phòng là cảm giác vô cùng thư giản và thoải mái. Thức ăn thì lúc đầu mới qua thì hơi khó ăn vì cách nêm nếm của các đầu bếp người Philippines, nhưng giờ thì bạn ấy đã quen rồi. Một số món ăn có có khẩu vị gần giống như kiểu Việt Nam nên Huy và các bạn khác vẫn thích nghi được. Tuy nhiên, nếu học tập trong thời gian dài (từ 3 đến 6 tháng) có thể thấy thức ăn nhàm chán do khẩu vị nấu bị lặp đi lặp lại.

 

Kí túc xá của CELLA

 

Sau khi trò chuyện với Huy, chúng tôi vinh dự được tham gia lớp học nhóm môn Speaking với cô giáo Mie, cô giáo có nhiều năm công tác tại trường. Có thể nói, cô Mie là một giáo viên giàu năng lượng, cách cô dẫn dắt và vận hành lớp học làm chúng tôi có cảm giác thật thích thú và cảm thấy lớp học thật sôi động. Cô biết cách phân bố thời gian một cách đồng đều để giúp từng học viên trong lớp phát biểu và nêu ý kiến của mình. Ngoài ra, cô còn rất kĩ trong việc dạy phát âm và cách thành lập câu của học viên, từ đó giúp học viên trao đổi một cách tự tin hơn.

 

Cô Mie đang hướng dẫn các học viên của mình

 

Được biết, trường CELLA thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên vào các dịp đặc biệt như kỉ niệm ngày thành lập trường, đêm hội Halloween, các hoạt động này rất vui và giúp các học viên giao lưu kết nối với nhau.

 

Thầy cô giáo và học viên múa kỉ niệm ngày thành lập trường

 

Hoạt động tình nguyện giữ gìn vệ sinh môi trường

 

Hoạt động văn nghệ mừng giáng sinh

 

Hoạt động ngoại khóa dã ngoại cuối tuần

 

Ngoài môi trường học thuật thân thiện, học viên ở CELLA còn có đời sống sinh hoạt phong phú. Đó là lý do nhiều học viên khi nhắc về trường đều có thái độ tự hào và phấn khích. Phil English xin chúc cho Huy và các học viên khác của trường thêm tin yêu và học tập tốt tại ngôi trường thân thương này nhé.