Công ty tư vấn du học Phil English Việt Nam

Chi Tiet Bai Viet

Trao đổi ngắn với Teacher Michel.- Quản lý học thuật trường Anh ngữ CELLA Premium

Đăng lúc 30-05-2017 10:30:19 AM - Đã xem 96

Đến với trường Cella tại thành phố Cebu xinh đẹp lần này, chúng tôi được tiếp đón vô cùng nồng hậu và có cuộc phỏng vấn ngắn cùng quản lý học thuệt của trường - Thầy Michel . Nào cùng tớ cập nhật thông tin mới nhất và nóng hổi về trường nhé!

Q: Chào thầy, xin thầy giới thiệu với mọi người đôi nét về bản thân ạ?

A: Xin chào tôi là Teacher Michel. Tôi đã từng là giáo viên dạy tiếng Anh từ năm 2007 đến 2010. Sau đó, tôi trờ thành Supervisor vế học thuật tại trường CELLA. Hiện tại, tôi vẫn có đứng lớp một số tiết nhóm về phát âm.

 

Thầy Michel đang trao đổi cùng chúng tôi

Q: Trường CELLA hiện nay đang cung cấp những khóa học nào ạ?

A: Hiện ở CELLA chúng tôi ngoài các khóa ESL giao tiếp tổng quát, chúng tôi có các khóa chuyên biệt như như TESOL – dành cho người muốn học cách dạy tiếng Anh cho những người tại quốc gia không nói tiếng Anh. ACE - tiếng Anh giành cho hàng không, huấn luyện cách phỏng vấn cũng như khi đọc các thông báo hàng không. Về các khóa chứng chỉ, chúng tôi có IELTS, TOEIC, TOEFL…

Q: Thầy có thể nói chit tiết hơn về thời lượng học của các khóa được không ạ?

A: Chi tiết hơn về ESL thì chúng tôi có ba loại là Power Speaking 4, Power Speaking 6 và Power Speaking 7. PS4 thì có 4 tiết 1:1, PS6 có 6 tiết 1:1 và PS7 có 7 tiết 1:1. Ngoài ra, mỗi khóa còn có thêm 2 tiết nhóm. Đối với tiết nhóm, tối đa là 8 học viên một nhóm nhưng thường là không tới. Trong các tiết 1 kèm 1 thì học viên có thể học tùy theo nhu cầu của bản thân. Đối với lớp nhóm, học viên có thể chọn học lớp ngữ pháp, Survival English, Pronunciaton, Discussion, Job class và lớp học cùng giáo viên bản ngữ người Mỹ.

Đối với IELTS, chúng tôi có hai loại là IELTS Preparation và IELTS Intensive.  IELTS Preparation chỉ có 2 tiết 1:1 và các môn học nhóm sẽ là các môn ESL. Trong khi đó IELTS Intensive sẽ bao gồm 6 tiết 1:1. Học viên có trình độ thấp dưới trung cấp thì nên học IELTS Preparation cho đến khi đủ trình độ chuyển sang Intensive. Học viên Việt và Đài Loan là hay chọn IELTS nhất.

TESOL cũng là thế mạnh của trường, trước đây học viên có thể nhận bằng quốc tế của IH-TESOL nhưng hiện tại chỉ có bằng chứng nhận của trường. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đảm bảo được chất lượng thông qua kinh nghiệm giảng dạy trong thời gian dài. Về cơ bản, khóa này kéo dài 4 tuần nhưng bạn có thể đăng ký 8 tuần để thực tập giảng dạy tại một số đại học, trung học tại địa phương.

 

Bằng của một học viên sau khi tham gia TESOL và thực tập tại trường đại học UC ở Cebu

Q: Không biết ngoài những đặc điểm nêu trên, hiện tại chương trình của CELLA có gì mới không ạ?

A: Chúng tôi có phát triển thêm một chương trình mới dành cho học viên với thời gian học ngắn ( gần như các khóa cấp tốc)  triển khai từ tháng 10/2016, đó là Khóa Expresser 1 và Expresser 2. Khi nói tới Expresser 1 nghĩa là học viên chỉ có 1 tuần để học. Còn Expresser 2 là học viên sẽ học trong 2 tuần.

-       Nếu học Expresser 1, học viên sẽ học từ thứ hai đến thứ sáu và thêm sáng thứ bảy. Thay vì như học viên bình thường là bắt đầu lớp vào thứ ba thì học viên Expresser 1 sẽ học ngay chiều thứ hai. Mỗi ngày họ có 7 tiết 1:1 và 2 tiết nhóm

-       Nếu học Expresser 2 thì khóa này giành cho người đi làm, có ít thời gian theo học vì họ không thể bỏ công việc quá lâu. Nó sẽ tập trung vào Speaking và Business Presentation. Mỗi ngày học viên có 5 tiết 1:1 và 2 tiết nhóm.

Q: Đối với hai khóa mới này, giáo trình học sẽ là như thề nào ạ?

A: Chúng tôi đã biên soạn riêng giáo trình dành cho 2 khóa học này. Đó là sự kết hợp từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Đối với khóa Expresser 1, chúng tôi cố gắng đem đến một nền tảng cơ bản tốt về ngữ pháp đồng thời tập trung nhiều vào nghe nói. Đối với Expresser 2 thì như đã nói trên, giáo trình gồm những bài học phát triển kỹ năng Speaking và Business Presentation.

 

Giáo trình CELLA biên soạn riêng cho khóa Expresser

Q: Hiện tại, ở tất cả các phòng học, CELLA đều có bảng “không cho phép Free talk”. Ý kiến của thầy như thế nào ạ?

A: Đúng, chúng tôi nghĩ rằng trò chuyện phiếm quá nhiều là không được phép, có thể gây xao nhãng chương trình học. Tuy nhiên cũng tùy vào tình huống. Bởi có những học viên chỉ hứng thú học khi được Free talk. Tuy nhiên, các giáo viên sẽ luôn hướng buổi free talk đó sao cho có chủ đề rõ ràng. Cá nhân tôi thì tôi cho phép mình 10 phút free talk để hiểu được học viên cần gì, tâm trạng hôm nay ra sao và sau đó, chúng tôi bắt đầu vào bài học. Tôi nghĩ đó là cách khởi động tốt nhất. Bản thân CELLA đã có chương trình học linh hoạt nên hầu hết giáo viên của chúng tôi cũng hết sức linh hoạt trong nhiều tình huống để đảm bảo điều quan trọng là sự tiếp thu của học viên bằng cách nào là cao nhất.

Q: Có ý kiến cho rằng: Mặc dù tất cả các giáo viên đều có khả năng giảng dạy tốt nhưng cũng có những trường hợp không thể làm hài lòng tất cả học viên. Đối với những yêu cầu đổi môn học thì nhà trường sẽ xử lý như thế nào ạ?

A: Đối với các lớp nhóm thì học viên sẽ được gợi ý ví dụ trình độ thấp nên học lớp ngữ pháp, hay trình độ cao nên học các lớp cùng giáo viên bản ngữ người Mỹ hay ở trình độ nào bạn cũng nên học Survival English. Đối với lớp 1:1, việc đổi môn rất đơn giản, giáo viên và học viên trò chuyện và thống nhất kỹ năng mà học viên muốn chuyển đổi, giáo viên sẽ gợi ý giáo trình phù hợp hoặc chuẩn bị các tài liệu riêng để giảng dạy. Đổi giáo viên cũng hoàn toàn có thể, chúng tôi cho phép học viên đổi giáo viên mỗi tuần nhưng dĩ nhiên bạn phải trình bày những lý do xác đáng để chúng tôi có thể làm việc lại với giáo viên đó.

Q: Câu hỏi cuối thưa thầy. Nếu theo cảm nhận của riêng mình thì thầy nghĩ điểm mạnh nhất của CELLA là gì?

A: Điểm mạnh của chúng tôi nằm ở môi trường học rất thoải mái, dễ tiếp thu và linh hoạt theo nhu cầu thực tế của học viên. Chúng tôi cũng có sĩ số học viên giới hạn, quy mô vừa phải nên việc chăm sóc học viên rất chu đáo. Bạn có thể thấy từ bữa ăn đến ký túc xá đều có thể nói là tốt nhất nhì khu vực. Mỗi học viên khi đến với CELLA, chúng tôi luôn mong muốn các bạn được đảm bảo sức khỏe, an ninh và duy trì phong độ học tập tốt nhất cùng các thầy cô nhiệt tình và thân thiện nhất.

 

Ký túc xá dạng căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi tại CELLA Premium

Q: Xin cảm ơn câu trả lời của thầy. Chúc thầy nhiều sức khỏe và thành công trên con đường giáo dục của mình ạ.

A: Cảm ơn bạn.